Tiếng Việt Tiếng Anh
Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tùng Khánh

Địa chỉ: Số 131 Quán Trữ, Phường Đồng Hòa, Quận Kiến An, Hải Phòng

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0936661362

Cách vệ sinh đệm đơn giản, dễ dàng tại nhà

Ngày đăng: 20-12-2018 | 2:37 PM | 2210 Lượt xem | Người đăng: admin1
Đệm là sản phẩm thông dụng đối với nhiều gia đình vào mùa giá rét. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, đệm dễ bị dính các vết bẩn lâu ngày không được tẩy rửa ngay gây khó khăn khi vệ sinh sau này. Vậy làm cách nào để vệ sinh đệm sạch sẽ, xóa bỏ hoàn toàn các vết bẩn. Hãy cùng Tùng Khánh tìm hiểu những mẹo hữu ích khi vệ sinh đệm.

MẸO LOẠI BỎ VẾT BẨN TRÊN ĐỆM NHANH CHÓNG

Trước khi vệ sinh đệm, cần lưu ý các ký hiệu có trên đệm bao gồm cả ký hiệu giặt, không dùng quá nhiếu nước hay các loại chất tẩy mạnh nhằm tránh bị hư hỏng, co rút hay dây bẩn ra đệm.
Các vết bẩn thông thường dùng các dung dịch chuyên dụng phun lên bề mặt đệm rồi chờ 5 – 10 phút. Thấm liên tục để hút hết lượng dung dịch thừa, hạn chế dùng quá nhiều nước. 
Các vết bẩn cứng đầu, lâu ngày nên dùng baking soda sau xà phòng giặt. Đợi cho baking soda ngấm, có thể để qua đêm, rồi dùng máy hút bụi đối với vùng bị bẩn vào ngày hôm sau.
>>Xem thêm: Cách chọn đệm phong thủy cho gia đình
                       Cách chọn đệm bông ép đẹp, chất lượng mà không phí tiền

CÁCH VỆ SINH ĐỆM HÀN QUỐC ĐƠN GIẢN

  • Đệm bông ép Hàn Quốc

Trước khi vệ sinh đệm bông ép, người dùng phải tách vỏ đệm và ruột đệm thành 2 phần riêng biệt. Phần vỏ đệm bạn có thể giặt như quần áo thông thường. Tuy nhiên nên chú ý chất vải của vỏ đệm là vải gì để tránh khi giặt làm xù lông vải.
Còn với ruột đệm chúng ta nên dùng gậy đập để các bụi bẩn được bay ra, hay dùng máy hút bụi hút các bụi bẩn ở trên bề mặt của đệm bông ép. Hoặc dùng khăn ẩm để trên vỏ rồi dùng gậy đập để có thể loại bỏ dễ dàng các bụi bẩn, vi khuẩn bay ra ngoài. Cuối cùng chúng ta phơi đệm ở nơi khô thoáng, sạch sẽ. Ngoài ra với các vết bẩn cứng đầu người dùng nên dùng các loại chất tẩy chuyên dụng, baking soda, oxy già để xóa bỏ các chất bẩn.

  • Đệm xốp PE

Tương tự như đệm bông ép, chúng ta cũng cần tách biệt vỏ đệm và ruột đệm riêng biệt. Đệm PE có đặc điểm là khá nhẹ, được làm từ những tấm xốp cứng ép lại. Để vệ sinh đệm xốp PE chúng ta nên sử dụng bột baking soda. Phun nước baking soda nên bề mặt đệm và để trong thời gian 30 phút để giúp khử mùi. Sau đó dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn trên đệm.
  • Đệm lò xo

Đệm lò xo gồm 2 loại là đệm lò xo liên kếtđệm lò xo túi. Tùy thuộc từng loại đệm mà chúng ta sẽ có những cách vệ sinh đệm lò xo khác nhau. Tuy nhiên, điều đầu tiên cần làm là tách biệt vỏ đệm ra khỏi hệ thống lò xo. Với loại đệm lò xo túi, bạn sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên những khe rãnh trên đệm. Tránh đổ trực tiếp bột giặt và nước lên bề mặt đệm vì sẽ càng khiến bột giặt và vi khuẩn sinh sôi trên đệm.
Trên đây là một số hướng dẫn vệ sinh đệm Hàn Quốc được Tùng Khánh tổng hợp. Hy vọng với những mẹo trên, khách hàng sẽ dễ dàng vệ sinh đệm sạch sẽ.
 Chia sẻ