Tiếng Việt Tiếng Anh
Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Tùng Khánh

Địa chỉ: Số 131 Quán Trữ, Phường Đồng Hòa, Quận Kiến An, Hải Phòng

Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0936661362

Sự khác biệt giữa cổng xếp điện có ray và cổng xếp điện không ray

Ngày đăng: 14-12-2018 | 1:05 PM | 2098 Lượt xem | Người đăng: admin1
Xu hướng sử dụng cổng xếp điện tự động đang ngày càng phổ biến tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nhà, trường học, bệnh viện. Bên cạnh việc bảo vệ lối ra vào, cổng xếp điện inox còn tăng giá trị thẩm mỹ cho mặt tiền cho cơ quan, doanh nghiệp.
Trong bài viết hôm nay, Tùng Khánh xin chia sẻ đến bạn đọc về cấu tạo của cổng xếp điện tự động, sự khác nhau giữa cổng xếp điện có ray và cổng xếp điện không ray nhằm cung cấp những thông tin hữu ích. Mời quý độc giả đón đọc.

CẤU TẠO CHÍNH CỦA CỔNG XẾP ĐIỆN TỰ ĐỘNG

Cấu tạo chính của cổng điện tự động bao gồm: thân cổng, motor cổng, dẫn hướng cổng.
  • Thân cổng

cổng xếp điện tự động

Cấu tạo của thân cổng xếp điện là những thanh trụ cổng và những thanh chéo liên kết vững chắc. Thân cổng được làm từ chất liệu SUS 201, SUS 304, hoặc hợp kim nhôm có khả năng chống han gỉ, bền chắc, bề mặt sáng bóng, bắt mắt, có tính thẩm mỹ cao.
  • Motor cổng

Motor cổng hay còn gọi là đầu kéo mô tơ cửa cổng xếp là bộ phận chuyền động chính kéo toàn bộ thân cửa cổng xếp hoạt động. Motor được sử dụng thông dụng nhất là 370W chạy bằng dòng điện 220V, được điều khiển đóng mở từ xa, có thể dùng tay mở cửa trong trường hợp khẩn cấp hoặc mất điện. Hiện nay, trên thị trường motor hiện đại có gắn thêm các bộ phận, chi tiết khác như: bảng điện tử, cảm biến an toàn, cảm biến nhiệt.
  • Dẫn hướng cổng

Đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng đi đúng và chính xác cho đầu kéo motor cửa cổng xếp. Dẫn hướng cổng gồm có đường ray hay dẫn hướng từ tính bằng nam châm được chôn ngầm dưới đất.

SO SÁNH CỔNG XẾP ĐIỆN CÓ RAY VÀ CỔNG XẾP ĐIỆN KHÔNG RAY

  • Cổng xếp điện có ray
Cổng xếp điện có ray có ưu điểm là tính ổn định cao khi vận hành. Với nơi nhiều xe trọng tải lớn đi qua hay ít được quét dọn vệ sinh sẽ thích hợp lắp đặt cổng xếp điện có ray. Đặc biệt, cổng xếp điện có ray sẽ tiết kiệm chi phí motor cổng xếp đáng kể tuy nhiên sẽ không mỹ quan bằng cổng không ray. Bởi đường ray được chôn nổi. Bên cạnh đó cổng xếp có ray sẽ mất thêm chi phí cắt đục bê tông để làm ray cũng như thời gian để làm khô mặt nền.
  • Cổng xếp điện không ray
Cổng xếp điện không ray là cổng xếp được dẫn hướng bởi bộ dẫn hướng bằng từ tính bằng nam châm được chôn ngầm dưới mặt nền. Cổng xếp không ray có tính thẩm mỹ và gọn gàng hơn, đồng thời tùy từng trường hợp mà còn tiết kiệm được chi phí do cắt đục bê tông cũng như tránh được việc đi lại khó khăn. Ngoài các ưu điểm trên, cổng xếp không ray có nhược điểm là motor cổng đắt hơn, việc lắp đặt nam châm đòi hỏi cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh hiện tượn chạy xiên trụ

MỘT SỐ MẪU CỔNG XẾP ĐIỆN INOX ĐẸP TẠI TÙNG KHÁNH

  • Mẫu cổng xếp điện TK004

  • Mẫu cổng xếp điện TK044

  • Mẫu cổng xếp điện TK041

 
 >> Tham khảo: Công trình lắp đặt cổng xếp điện tại Trường Cao đẳng Bách Nghệ, Hải Phòng 
                           Công trình lắp đặt cổng xếp điện ở Trung tâm đào tạo vận động viên Hải Phòng
 Chia sẻ